chia sẻ

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK MỚI NHẤT 2017

Chào bạn, tôi biết chắc rằng bạn cũng đang quan tâm  đến  chủ đề bán hàng online trên facebook, bởi lẽ đây là 1 chủ đề đang được  quan tâm và thu hút với rất nhiều người trong giới kinh doanh. Bài viết dưới đây là chia sẻ về những trải nghiệm cũng như những tìm tòi nghiên cứu của tôi trong suốt thời gian làm kinh doanh.
Ngày nay cùng với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook  ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Chính vì vậy, việc bán  hàng online trên facebook mang lại lợi nhuận kinh doanh đáng kể.
1: Để bán hàng online trên facebook hiệu quả, bạn cần xác định cho mình được mặt hàng để kinh doanh. Theo kinh nghiệm của tôi trong việc bán hàng online, thì khi chọn mặt hàng kinh doanh online trên facebook bạn cần lưu ý những điểm sau:
-         Các sản phẩm nên có mức giá phù hợp
-         Nên bán các sản phẩm có chất lượng, uy tín để phục vụ trong việc kinh doanh lâu dài, bởi lẽ nếu bạn bán sản phẩm kém chất lượng, khách hàng sẽ chỉ mua hàng 1 làn và ra đi mãi mãi.
-         Bán hàng online nên bán các sản phẩm mà khách hàng có thể dùng nhiều lần, ví dụ như các sản phẩm về làm đẹp, thời trang… để khách hàng có thể tiếp tục mua sản phẩm của bạn.
-         Bán các sản phẩm mang tính chất độc quyền, ít cạnh tranh, khó tìm thấy trên thị trường.
-         Bán các sản phẩm với chi phí thấp, khả năng thu hồi vốn nhanh.
2: Bán hàng online trên facebook bạn cần xác định cho mình được kênh bán hàng.
Để bán hàng trên facebook, bạn có thể bán qua facebook cá nhân, hoặc qua fanpage.
Với kinh nghiệm bán hàng online của mình, việc bán hàng qua facebook cá nhân  luôn có độ tin tưởng cao, bạn có thể bán được tất cả các mặt hàng  mà không bị hạn chế tính năng của facebook, không tốn tiền quảng cáo. Tuy nhiên nó lại không chạy được quảng cáo, hạn chế khả năng tiếp cận với khách hàng và không nhắm đến được khách hàng tiềm năng của bạn. Bán hàng qua facebook chỉ phát huy được hiệu quả khi tài khoản facebook này có độ tin cậy cao, số lượng bạn bè và lượt follow lớn.
Còn với bán hàng qua fanpage, bạn có thể chạy được quảng cáo, nhắm đến đúng đối tượng hách hàng mục tiếu của mình, không giới hạn lượng fans và có đầy đủ các chức năng bán hàng. Việc này sẽ dễ dàng tăng doanh số, tăng lượng khách hàng của bạn trong việc kinh doanh. Có 1 số nhược điểm đó là chúng ta sẽ không được phép bán những sản phẩm mà facebook cấm và mất chi phí quảng cáo.
Đó là 2 kênh bán hàng mà bạn có thể tham khảo khi kinh doanh qua facebook.
3: Muốn bán hàng trên facebook hiệu quả bạn cần xác định được mức giá bán của sản phẩm.
Đây là 1 trong số những yếu tố quan trọng xác định bạn có bán được hàng hay không, chính vì vậy bạn cần đưa ra được những mức giá phù hợp với bạn và phù hợp với thị trường. Giá cả phù hợp với chất lượng đi kèm, và mang lại lợi nhuận cho chính bản thân người bán hàng. Phí ship là 1 trong số những yếu tố nhạy cảm có thể khiến khách hàng ngừng mua hàng của bạn, chính vì vậy bạn không nên lấy phí ship quá cao, đồng thời có thể bù trừ phí ship trong lợi nhuận của mình để thuận người bán và vừa lòng người mua.
4: Lựa chọn dịch vụ ship hàng tốt nhất để bán hàng online hiệu quả.
Sau khi khách hàng đã đồng ý mua hàng của mình, việc đầu tiên của người bán hàng là luôn luôn có sẵn 1 đơn vị ship để có thể phục vụ cho công việc của mình bất cứ lúc nào. Với tâm lý của người mua hàng, bất cứ lúc nào họ cũng mong muốn nhận được hàng nhanh chóng, uy tín và với chi phí thấp.
Nếu 1 tháng đơn hàng của bạn nhiều, bạn có thể ký kết với 1 đơn vị để nhận được ưu đãi cũng như chiết khấu như : viettel post, EMS, giaohangnhanh……
5: Chăm sóc khách hàng.
Sau khi giao hàng xong, bạn cần nhắn tin hỏi thăm khách hàng xem họ đã nhận được hàng chưa, chất lượng sản phẩm có tốt không, hoặc có thể giới thiệu tới khách hàng những sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mại tiếp theo.
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng online qua facebook mới nhất 2017, nếu bạn thấy hay, hãy share cho bạn bè, người thân của mình để giúp đỡ họ bán hàng tốt hơn nhé.

No comments:

Post a Comment

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google