chia sẻ

Dịch vụ đổi tiền lẻ- công nhân cần.

                Dịch vụ đổi tiền lẻ- công nhân cần.
Lượng công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, các nhà máy của nước ta là rất lớn, hầu hết đều là người ở các vùng quê hoặc các tỉnh thành lân cận đến làm việc. Công việc của những người làm trong nhà máy thường cố định toàn thời gian 8 tiếng/1 ngày, dạo gần tết thường phải tăng ca nên ít thời gian chuẩn bị các công việc liên quan tới tết.hơn nữa, những người làm việc tại các công ty thường được trả lương thông qua thẻ ATM, nên việc chuẩn bị tiền mặt mệnh giá nhỏ khi tết đến để về quê lì xì là điều cực kỳ khó khăn bởi họ không có thời gian giờ hành chính ra ngân hàng đổi tiền, cũng như nguồn tiền tại các ngân hàng muốn đổi cũng khó.
Sáng 19-1, dọc theo Quốc lộ 1A, cổng các KCX Linh Trung, Sóng Thần… xuất hiện nhiều thanh niên trên tay cầm nhiều cọc tiền mới cứng với đủ mệnh giá từ 1.000 đến 10.000 đồng… chào mời.
Rất nhiều công nhân đi qua dừng lại và đổi tiền mới để đem về quê lì xì cho người thân trong dịp Tết.
Chị Mai Thu Thúy, quê Quảng Bình, công nhân KCX Linh Trung cầm sấp tiền mới loại 5 ngàn đồng vừa đổi được hào hứng khoe: Mấy ngày qua tìm tiền mới để về quê lì xì cho em, cháu nhưng không có. Giờ muốn đổi được 20 tờ tiền mới loại 5.000 đồng này phải mất phí 10.000 ngàn đồng.
Hay tại khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang) rất nhiều công nhân bày tỏ họ đi làm cả năm, muốn có tiền mới để mừng tuổi cho bố mẹ và con cháu ở quê, nhưng do công ty trả lương qua thẻ, mà hầu hết đi rút ATM vào dịp cận tết cũng khó khăn chứ đừng nói đến rút được tiền lẻ. Nếu không có tiền lẻ để về quê lì xì họ cũng ngại, bởi đâu phải ai cũng được mừng tuổi tiền chẵn, lương công nhân không nhiều.
Rõ ràng là nhà nước cấm đổi tiền lẻ, nhưng nhu cầu của người dân vẫn xuất hiện, việc cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ cho người lao động thuộc nhóm làm việc trong các khu công nghiệp này là cần thiết để giúp họ có mùa tết vui vẻ và đỡ gánh lo.

No comments:

Post a Comment

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google