chia sẻ

SỔ TAY MA THUẬT--Giải pháp cho sự mất tập trung & học tập kém hiệu quả--


Có khi nào bạn cảm thấy không thể trung hay không thể duy trì sự tập trung trong một khoảng thời gian? Có khi nào bạn cảm thấy mình cố gắng học tập nhưng vẫn không thể đạt được kết quả như tôi mong muốn? Vâng, chắc chắn trong chúng ta không ít người gặp phải vấn đề trên. Tôi cũng vậy nhưng là ‘’đã từng’’ và bây giờ tôi ở đây, tôi giúp bạn tìm giải pháp cho vấn đề trên.
Chắc hẳn có ít nhất 1 lần bạn nghe tới 7 loại hình thông minh và nếu vận dụng được ít nhất 1 loại vào quá trình học tập của mình chắc chắn kết quả học tập của bạn sẽ khác. Lý thuyết là vậy nhưng việc áp dụng được chúng lại là việc không hề đơn giản. Vì vậy, hôm nay chúng tôi rất vui khi có thể giới thiệu cho bạn một công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích – ‘’ SỔ TAY MA THUẬT’’
            Đã có hàng nghìn nguời đang sử dụng ‘’SỔ TAY MA THUẬT’’ vào việc học tập và ghi chép các kiến thức quan trọng. Vậy sử dụng ‘’SỔ TAY MA THUẬT’’ như thế nào cho hiệu quả trong quá trình làm việc và học tập? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bạn đó làm như thế nào để áp dụng cho tôi nhé!
Trong seri bài viết sắp tới, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cuốn Sổ Tay Ma Thuật sao cho thú vị nhất và hiệu quả nhất.
Cách sử dụng dễ dàng và hiệu quả cuốn sổ là ghi chú các kiến thức bổ ích và quan trọng trong quá trình học tập.
Hiện nay có 2 phương pháp ghi chép bài vở giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và triển khai kiến thức là Phương pháp ghi chú kiểu Cornell và Phương phápghi chú kiểu Sơ đồ tư duy – MindMap.
Phương pháp ghi chép Cornell được giới thiệu bởi Walter Pauk – Giáo sư của Đại học Cornell từ những năm 1950. Với mỗi trang giấy của Sổ Tay Ma Thuật, bạn có thể phân chia và ghi chép như hướng dẫn bên dưới để đạt hiệu quả cao nhất:
Làm thế nào để ghi chú theo kiểu Cornell?
- Bạn chia một trang giấy thành 3 phần:
+ Cột bên phải lớn nhất ghi nội dung bài học
+ Cột nhỏ hơn bên trái ghi các câu hỏi và keywords (từ khóa) mấu chốt của mỗi ý. Với việc ghi chú cột bên trái này, mỗi khi học bài bạn chỉ cần che phần nội dung bài bên phải lại. Các từ khóa bên trái sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ điểm mấu chốt trong bài để dễ dàng học hơn.
+ Phần nhỏ phía cuối trang để ghi tóm tắt bài học.
- Phương pháp này không chỉ khiến bạn hứng thú hơn với việc ghi chép, mà các kiến thức từ bài giảng cũng sẽ được sắp xếp gọn gàng, logic. Bạn dễ dàng ghi chép theo mạch bài giảng của thầy cô. Nhờ đó chúng được nhớ lâu hơn, đặc biệt giúp bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc tự luận.
Tổng hợp toàn bộ kiến thức quan trọng trong 1 trang giấy với Phương pháp ghi chép kiểu Sơ đồ tư duy – Mind Map.
sotaymathuat2016-e147614869611614590348_1174497125943007_6421973460862004464_n
Với số lượng kiến thức rất lớn hàng ngày, việc các bạn thường xuyên phải ghi nhớtổng hợp và cùng lúc phân tích một vấn đề bằng phương pháp kẻ bảng hoặc gạch đầu dòng các ý nó có thể khiến bạn bối rối hoặc mệt mỏi. Để có thể nắm bắt và dung nạp kiến thức một cách tốt nhất mà thầy cô truyền đạt, bạn cần nhiều thời gian để tổng hợp khi làm bài tập về nhà.
Ghi chép kiểu Mind Map với sổ tay ma thuật sử dụng Phương pháp sơ đồ tư duy do Tony Buzan đề xuất, được mệnh danh là “công cụ vạn năng cho bộ não”. Đây là phương pháp ghi chú đầy sáng tạo, khắc phục toàn bộ nhược điểm của các phương pháp ghi bài trước đây. Thậm chí nó còn có thể giúp bạn thuộc ngay các ý chính và 70% bài học ngay tại lớp học.
So với các cách thức ghi chép truyền thống thì phương pháp bản đồ tư duy với sổ tay ma thuật có những điểm vượt trội hơn như:
− Phần trung tâm luôn được dành cho ý chính và được xác định rõ ràng.
− Các ý tiếp theo triển khai từ mức độ tổng quan đến chi tiết.
− Các khái niệm then chốt dễ dàng phân biệt lập tức bằng thị giác.
− Luôn hiện lên bức tranh toàn cảnh về thông tin và bài học.
− Các kiến thức phát sinh dễ dàng bổ sung bằng cách vẽ chèn thêm vào bản đồ dựa theo các ý chính đã tách riêng.
− Mỗi bản đồ sẽ phân biệt nhau tạo sự dễ dàng cho việc gợi nhớ.
− Dễ dàng tận dụng hỗ trợ của phần mềm trên máy tính, sổ ghi chép để làm.
Vì kết quả mang lại rất lớn khi sử dụng Sơ đồ tư duy nên chúng tôi sẽ viết 1 bài viết riêng đầy đủ và cả 1 video miễn phí để hướng dẫn bạn cách sử dụng cặn kẽ 1 sơ đồ tư duy để học tập, lập kế hoạch hay triển khai bất cứ ý tưởng nào. Hẹn bạn ở bài viết chi tiết tiếp theo nhé.
Những môn học nào hiệu quả khi ghi chép bằng Sổ Tay Ma Thuật?
Các bạn học sinh, sinh viên chúng ta có rất nhiều môn học cần phải ghi chép và tổng hợp kiến thức. Chúng tôi đã nghiên cứu các môn học mà các bạn ấy áp dụng thành công nhất vào Sổ Tay Ma Thuật như sau:
  • Các môn học nhiều số liệu, biểu đồ, sơ đồ, hình ảnh
Các bạn học sinh của chúng tôi đã sử dụng Sổ Tay Ma Thuật để biến các môn học khô khan trở nên hấp dẫn mà tiêu biểu là môn Lịch sử. Các số liệu, năm diễn ra sự kiện khó ghi nhớ đã được các bạn vẽ lên trên thông qua chuỗi thời gian cực kỳ trực quan và hấp dẫn. Môn lịch sử chưa bao giờ dễ nhớ và sinh động như thế !!!!
  • Tiếng anh
Chúng tôi đã cùng các bạn thử nghiệm phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay – Phương pháp học tiếng anh thẩm thấu tự nhiên như người bản xứ. Phương pháp này biến bạn thành một đứa trẻ hấp thụ tiếng anh một cách tự nhiên nhất, dễ dàng nhất. Bí quyết này giúp bạn khi giao tiếp bằng tiếng anh bạn “TỰ NHIÊN BẬT RA TỪ ĐỂ NÓI TRONG VÒNG 3 GIÂY”, đây là quãng thời gian mà bạn có thể nói như người bản xứ. Và Sổ Tay Ma Thuật là công cụ hỗ trợ để các bạn thúc đẩy quá trình học tiếng anh theo phương pháp mới này.
Vì phương pháp này quá hiệu quả, quá quan trọng nên chúng tôi cũng dành riêng 1 bài viết để hướng dẫn bạn phương pháp học này. Chúng tôi sẽ chỉ bạn công cụ học tập dễ dàng nhất, hiệu quả nhất với chi phí hạt dẻ đến bất ngờ là 1.000 đồng/ngày (Chúng tôi nhắc lại là chỉ 1.000 đồng/ngày). Và tất nhiên là chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cách sử dụng Sổ Tay Ma Thuật làm công cụ đắc lực để đẩy nhanh quá trình hấp thụ tiếng anh tự nhiên như người bản xứ. Tuyệt vời không các bạn ??????
  • Các khóa học kỹ năng sống, kỹ năng mềm, khóa học ngắn hạn
Có thể nói Sổ Tay Ma Thuật được các bạn sử dụng trong các khóa học kỹ năng ngắn hạn thành công và hiệu quả đến bất ngờ. Các khóa học này chứa nhiều kiến thức bổ ích, quan trọng như: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng lập kế hoạch, mô thức thành công, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng trở thành người cuốn hút và quyến rũ…
tai-xuong-1 tai-xuong
Các kiến thức này cũng không phải là các con chữ khô khan mà đó là các hình ảnh, sơ đồ, quy trình, mô hình vô cùng sinh động, hấp dẫn. Do đókhông có gì tuyệt vời hơn khi được ghi chép trên các trang giấy đầy màu sắc.
Các kiến thức trong các khóa học này cũng rất thực tế, cô đọng thường được truyền đạt trong thời gian 1 buổi, 1 ngày2-3 ngày hoặc tối đa 1 tuần. Do đó nếu dùng Sổ Tay Ma Thuật thì rất tiện lợi để đóng gói kiến thức chỉ trong 1 đến 2 cuốn sổ.
Ngoài ra bất cứ môn học nào mà bạn hứng thú, hay cảm thấy quan trọng cần phải ghi chép sao cho hấp dẫn để kích thích tôi tiếp thu kiến thức. Bạn đều có thể sử dụng Sổ Tay Ma Thuật để ghi chép theo các phương pháp nêu trên. Tôi tin các bạn sẽ có thể tập trung để ghi nhớ bài rất nhanh.

No comments:

Post a Comment

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google