chia sẻ

Câu chuyện bán hàng của con heo vàng

Một câu chuyện ngắn gọn nhưng chứa đựng thông điệp sâu xa. Để trở thành một người bán hàng giỏi, tôi nghĩ chúng ta phải thay đổi cách nghĩ và cách nhìn sự vật, cùng với con mắt nhìn khác. Cùng đọc câu chuyện và suy ngẫm nhé - (bạn có cách  nhìn sự việc giống tôi không?)
Câu chuyện bán hàng của con heo vàng
Câu chuyện bán hàng của con heo vàng
"Ngày xửa ngày xưa ở một vùng núi nọ có 3 chú heo: heo trắng, heo đen và heo vàng. 

Mỗi chú heo làm lụng trên mảnh đất của mình. Heo trắng trồng lúa, heo đen trồng ngô, heo vàng trồng đậu và mỗi chú heo chỉ ăn món mà mình trồng. Mảnh đất của heo vàng ở giữa mảnh đất của heo trắng và heo đen. 

 Một ngày nọ heo vàng nhận ra rằng, heo trắng và heo đen đều làm ra lượng lương thực lớn hơn nhu cầu của họ. Mỗi tháng heo trắng và heo đen làm ra 15 ký lương thực nhưng chỉ ăn 5 ký và dư 10 ký. 

 Heo vàng bèn đến nói với heo trắng: “Tôi sẽ đưa anh 5 ký ngô. Đổi lại anh cho tôi 10 ký lúa dư mà anh không ăn hết.” Heo trắng nghĩ điều đó cũng tốt, vừa có món ăn mới lại không phải vứt bỏ số lương thực dư thừa. Và heo trắng đồng ý. 

 Heo vàng lại đến nhà heo đen và nói rằng: “Tôi sẽ đưa anh 5 ký lúa. Đổi lại anh cho tôi 10 ký ngô dư mà anh không ăn hết.” Heo đen cũng đồng ý. 

 Kể từ đó. Mỗi tháng heo vàng lại có thêm 5 ký lúa và 5 ký ngô để dùng. Heo đen cũng có 5 ký lúa và 5 ký ngô, heo trắng cũng vậy. 

 Điểm khác biệt là heo vàng không còn phải làm lụng trên mảnh đất của mình nữa. Nó đi du lịch đó đây và mỗi tháng lại về lấy số lương thực để dùng cho tháng tới."

  *** Bình luận: Bạn có thấy từ chỗ là chú heo nông dân như 2 chú heo khác, heo vàng đã có một ý tưởng mới. Heo vàng đã giúp giảm bớt sự lãng phí của cải trong canh tác. Đổi lại, nó đó làm thay đổi căn bản cuộc sống và cách làm việc của heo vàng. Từ đó, chú heo vàng tự gọi mình là heo thương nhân.

Còn bạn thì sao? "Một sự thay đổi lớn trong phương thức làm việc có thể dẫn đến sự khác biệt to lớn về kết quả" 

"Làm đúng việc" hay "Làm việc đúng" = QUYẾT ĐỊNH NẰM TRONG TAY BẠN (^_^)

No comments:

Post a Comment

 
Ky nang ban hang ky-nang-ban-hang
10 10 1125 (c) by
Google